Blog

all

แสงสว่าง ... กับบทบาทในออฟฟิศที่มักถูกมองข้าม

12 November 2018

ในการทำงาน มีปัจจัยหลายอย่างที่ส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงาน แต่ปัจจัยหนึ่งที่มักถูกมองข้าม นั่นคือ แสงสว่างภายในออฟฟิศ ซึ่งการจัดแสงอย่างเหมาะสมไม่เพียงช่วยลดต้นทุนด้านพลังงานให้กับบริษัท จากการวิจัยหลายชิ้นยังชี้ว่ามีส่วนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ ผลผลิต ความคิดสร้างสรรค์ สมาธิและอารมณ์ในการทำงาน อีกทั้งยังลดอัตราการเจ็บป่วยของพนักงานได้อีกด้วย

Continue Reading »

Nirvana DEFINE ทาวน์โฮมที่เข้าใจวิถีการใช้ชีวิตวัยรุ่น

31 October 2018

การเลือกที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของวัยรุ่น เราต้องคำนึงถึงรูปแบบในการใช้ชีวิตและสิ่งอำนวยความสะดวก ที่สามารถสนับสนุนในการทำกิจกรรมหลายๆอย่างได้ในเวลาเดียวกัน เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นมีคุณภาพชีวิตที่ดี สามารถก้าวเดินอย่างมั่นใจไปสู่จุดหมายที่ต้องการเมื่อถึงวัยบรรลุนิติภาวะ

Continue Reading »

5 เทคนิคดึงแสงธรรมชาติเข้าในบ้าน

22 October 2018

แสงจากดวงอาทิตย์คือสิ่งจำเป็นสำหรับการดำรงชีวิต และเป็นองค์ประกอบสำคัญของการออกแบบบ้านเนอวานาทุกหลังที่สามารถส่งผลเชิงบวกต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อยู่อาศัยในบ้าน อีกทั้งเป็นแหล่งพลังงานธรรมชาติที่มีศักยภาพช่วยเซฟการบริโภคทรัพยากรและค่าใช้จ่ายได้ร้อยละ 30-80 เลยทีเดียว และเพื่อให้ลูกบ้านใช้ประโยชน์จากแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ วันนี้เราจึงรวบรวม 5 เทคนิคในการดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านมาฝากกัน

Continue Reading »

Scandinavian Design เทรนด์ดีไซน์ที่ไม่เคยเสื่อมความนิยม

05 October 2018

หากพูดถึงงานดีไซน์สไตล์น้อยแต่มาก เรียบง่ายแต่หรูหรา คงไม่มีแนวการออกแบบไหนจะเทียบ Scandinavian Design ได้ โดยดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวียน นับเป็นการเคลื่อนไหวทางด้านการออกแบบ หรือ Design Movements ที่มุ่งสร้างความงามอันเรียบง่าย ดูธรรมดา เป็นธรรมชาติ ไม่เยอะ เพื่อเน้นฟังก์ชั่นการใช้สอยสูงสุด กำเนิดจากแนวคิดของกลุ่มนักออกแบบที่ต้องการให้ทุกคน ทุกชนชั้นสามารถเข้าถึงานดีไซน์ที่สวยงาม สว่างสบายตา เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ แต่ครบถ้วนด้วยฟังก์ชั่น ในต้นทุนที่จับต้องได้ จนมีอีกชื่อหนึ่งว่า Democratic Design และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้ผู้คนทั่วโลกหลงใหลในงานดีไซน์สไตล์สแกนดิเนเวียน

Continue Reading »

Work-Life Integration นิยามการทำงานยุคใหม่

05 October 2018

ในยุคที่โลกถูกทำให้แคบลงด้วยอินเตอร์เน็ต อุปกรณ์โมบาย และระบบคลาวด์ ทำให้เงื่อนไขในการทำงานไม่จำเป็นต้องอยู่แค่ในออฟฟิศและไม่ถูกจำกัดด้วยเวลาอีกต่อไป แต่มนุษย์ทำงานสามารถผลิตผลงานได้เกือบทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นเช็คเมล์ตอนเย็นที่บ้าน นั่งทำงานในร้านกาแฟระหว่างรอประชุม หรือแม้กระทั่งเจรจาปิดจ๊อบบนรถไฟฟ้าที่กำลังวิ่งอยู่

Continue Reading »

บริบทแห่งพื้นที่อยู่อาศัย เพื่อให้ “บ้าน” สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

25 September 2018

นอกจากฟังก์ชั่นจำเป็นอย่างห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนั่งเล่นที่ตอบโจทย์ปัจจัยพื้นฐานด้านกิน-อยู่-นอนหลับ-พักผ่อนแล้ว การสร้างบ้านยังต้องคำนึงถึงบริบทหรือรายละเอียดแวดล้อมที่จะนำมาประกอบกันเพื่อเติมเต็มคำว่า “บ้าน” ให้สมบูรณ์แบบอีกด้วย ซึ่งบ้านไฮเอนด์อย่าง Nirvana BEYOND นั้นก็มีบริบทของการอยู่อาศัยที่เฉพาะตัวในหลายๆ มิติด้วยกัน

Continue Reading »

มุมทำงานนอกโต๊ะทำงานที่ Nirvana DEFINE

11 September 2018

สำหรับชาวเนอวานาที่อาจจำเป็นต้องหยิบงานกลับมาทำที่บ้านในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือทำงานจากบ้าน แม้ว่าห้องทำงานจะกว้างขวาง ตกแต่งสวยงามเอื้อประโยชน์ในการทำงานเต็มที่ แต่การนั่งจดจ่ออยู่กับกองงานในบ้านเงียบๆ ยาวๆ นั้นอาจส่งผลลบต่อสุขภาพจิตใจได้ วันนี้เราจึงอยากเชิญชวนลูกบ้าน Nirvana DEFINE ออกมาหามุมทำงานใหม่ๆ ภายในพื้นที่ของโครงการที่ให้บรรยากาศดีๆ ราวกับ Co-Working Space แต่ไม่ต้องเสียเงินและเวลาเดินทางกันเลยล่ะ

Continue Reading »

เคล็ดไม่ลับดูแลคนในบ้านสุขภาพดีตลอดหน้าฝน

22 August 2018

การดูแลสมาชิกในบ้านให้มีสุขภาพกายที่แข็งแรงเป็นหนึ่งในความตั้งใจของบ้านเนอวานา จนนำไปสู่การออกแบบและจัดสรรฟังก์ชั่นต่างๆ ของบ้านเพื่อรับมือกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงหรือสภาพอากาศที่แปรปรวน เหมือนอย่างในฤดูฝนที่เอาแน่เอานอนกับแดดลมฝนฟ้าได้ยาก แต่บ้านเนอวานาก็ยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันและสร้างสุขอนามัยที่สมบูรณ์ให้กับทุกคนเช่นเดิม

Continue Reading »

Eco-Friendly Office ทำได้ง่ายกว่าที่ Nirvana @WORK

16 August 2018

หนึ่งในเมกะเทรนด์ที่นำเสนอไปเมื่อเดือนก่อนคือ Environmentally Conscious หรือการเข้าถึงความเป็นออฟฟิศสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในมิติที่ลึกและกว้างยิ่งขึ้น วันนี้เราขอต่อยอดแนวคิดดังกล่าวสู่การปฏิบัติจริงที่โฮมออฟฟิศ Nirvana @Work โดยรวบรวมเทคนิควิธีเปลี่ยนออฟฟิศธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Eco-Friendly Office ได้ง่ายกว่าที่เคย

Continue Reading »
Top