Blog

all

มุมทำงานนอกโต๊ะทำงานที่ Nirvana DEFINE

11 September 2018

สำหรับชาวเนอวานาที่อาจจำเป็นต้องหยิบงานกลับมาทำที่บ้านในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือทำงานจากบ้าน แม้ว่าห้องทำงานจะกว้างขวาง ตกแต่งสวยงามเอื้อประโยชน์ในการทำงานเต็มที่ แต่การนั่งจดจ่ออยู่กับกองงานในบ้านเงียบๆ ยาวๆ นั้นอาจส่งผลลบต่อสุขภาพจิตใจได้ วันนี้เราจึงอยากเชิญชวนลูกบ้าน Nirvana DEFINE ออกมาหามุมทำงานใหม่ๆ ภายในพื้นที่ของโครงการที่ให้บรรยากาศดีๆ ราวกับ Co-Working Space แต่ไม่ต้องเสียเงินและเวลาเดินทางกันเลยล่ะ

Continue Reading »

เคล็ดไม่ลับดูแลคนในบ้านสุขภาพดีตลอดหน้าฝน

22 August 2018

การดูแลสมาชิกในบ้านให้มีสุขภาพกายที่แข็งแรงเป็นหนึ่งในความตั้งใจของบ้านเนอวานา จนนำไปสู่การออกแบบและจัดสรรฟังก์ชั่นต่างๆ ของบ้านเพื่อรับมือกับสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงหรือสภาพอากาศที่แปรปรวน เหมือนอย่างในฤดูฝนที่เอาแน่เอานอนกับแดดลมฝนฟ้าได้ยาก แต่บ้านเนอวานาก็ยังทำหน้าที่เป็นเกราะป้องกันและสร้างสุขอนามัยที่สมบูรณ์ให้กับทุกคนเช่นเดิม

Continue Reading »

Eco-Friendly Office ทำได้ง่ายกว่าที่ Nirvana @WORK

16 August 2018

หนึ่งในเมกะเทรนด์ที่นำเสนอไปเมื่อเดือนก่อนคือ Environmentally Conscious หรือการเข้าถึงความเป็นออฟฟิศสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมในมิติที่ลึกและกว้างยิ่งขึ้น วันนี้เราขอต่อยอดแนวคิดดังกล่าวสู่การปฏิบัติจริงที่โฮมออฟฟิศ Nirvana @Work โดยรวบรวมเทคนิควิธีเปลี่ยนออฟฟิศธรรมดาๆ ให้กลายเป็น Eco-Friendly Office ได้ง่ายกว่าที่เคย

Continue Reading »

Tadao Ando: ปรัชญาธรรมชาติในสถาปัตยกรรมโมเดิร์น และ 5 ผลงานไอคอนิคที่ควรเยือนสักครั้ง

10 August 2018

ในโพสต์ที่แล้ว เราได้หยิบยกแนวคิดการออกแบบของสถาปนิกชาวญี่ปุ่น หนึ่งในตำนานแห่งวงการสถาปัตยกรรมที่ยังมีชีวิตมาฝากกัน กับ Tadao Ando สถาปนิกผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่เพียงแต่สร้างแรงบันดาลใจและคุณค่าทางสุนทรียศาสตร์ผ่านผลงานนับร้อยที่มีซิกเนเจอร์ในงานออกแบบอย่างโดดเด่น กับการใช้ Mass & Void ในอาคารรูปแบบเรียบง่าย แต่กลมกลืนกับธรรมชาติแวดล้อม โดยเปิดรับแสงแดดและลมเข้าสู่ตัวอาคารอย่างมีชั้นเชิง

Continue Reading »

GET INSPIRED: เติมแรงบันดาลใจด้วยไอเดียแต่งทาวน์โฮมอบอุ่นแบบ Nirvana DEFINE

03 August 2018

บ้านคือแหล่งกำเนิดพลังและแรงบันดาลใจโดยไม่มีที่สิ้นสุด... คือเป้าหมายที่เติมเต็มความภาคภูมิใจของชีวิต... คือฐานที่มั่นคงสำหรับสร้างฝัน หรือเป็นแหล่งที่ชาร์จพลังยามเหนื่อยล้า ไม่ว่านิยามของคำว่า “บ้าน” ของคุณจะเป็นแบบใด Nirvana DEFINE ทาวน์โฮมที่เป็นได้มากกว่าบ้านเดี่ยวก็พร้อมตอบโจทย์อย่างเต็มที่ ด้วยดีไซน์ที่เน้นพื้นที่ใช้สอย ให้อิสระอย่างเต็มที่ในการแต่งแต้มแรงบันดาลใจที่หาได้จากสิ่งรอบตัวผ่านสีสัน ลวดลาย รูปทรง หรือแม้แต่งานอดิเรกมาต่อเติมจนกลายเป็น “บ้าน” ที่แสนอบอุ่น วันนี้ เราจึงอยากแชร์ไอเดียการตกแต่งบ้านบ้าน Nirvana DEFINE ให้สวยไม่แพ้บ้านเดี่ยวมาฝากกัน

Continue Reading »

เมกะเทรนด์ที่พลิกโฉมออฟฟิศดีไซน์แห่งอนาคต

24 July 2018

การเติบโตของคนเจนเนอเรชั่น Y และการมาถึงของเด็กเจน Z ในโลกแห่งการทำงาน ทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ของรูปแบบการทำงานที่ไม่เพียงรักษาสมดุลของ Work-Life Balance เท่านั้น แต่ยังต้องมาพร้อมปรัชญาสุดสตรองอย่าง Work Hard, Play Hard ที่เปรียบเสมือนต้นทางของการเกิดเมกะเทรนด์ที่มีอิทธิพลต่องานดีไซน์ออฟฟิศยุคใหม่ ซึ่งองค์กรต่างต้องเตรียมพร้อมรับมือให้ทันต่อกระแสโลกธุรกิจที่กำลังหมุนอย่างรวดเร็ว

Continue Reading »

5 Senses at Home เติมสัมผัสความสุขให้เต็มบ้าน

16 July 2018

สัมผัสทั้ง 5 อันได้แก่ รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส เป็นจุดเริ่มต้นในการรับรู้สิ่งต่างๆ รอบตัวผ่านอวัยวะรับความรู้สึกที่อย่างตา ลิ้น จมูก หู และผิวหนัง ซึ่งในศาสตร์อายุรเวทพบว่าประสาทรับรู้ทั้ง 5 นี้ ส่งผลอย่างมากต่อคุณภาพทางความคิดและอารมณ์ การรู้จักดูแลให้ประสาทสัมผัสทั้งหมดมีความสมดุลอยู่เสมอจะทำให้ร่างกายมีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ การปรับใช้หลักการสร้างความสุขที่ยั่งยืนผ่านประสาทรับรู้นั้น เป็นเรื่องง่ายสำหรับครอบครัวบ้านเนอวานา บียอนด์ ด้วย 5 แนวทางเติมสัมผัสแห่งความสุขที่แสนง่ายดายเพื่อการใช้ชีวิตที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะอย่างแท้จริง

Continue Reading »

ทาวน์โฮมไซส์กลางที่เป็นได้มากกว่าบ้านเดี่ยว

12 July 2018

ขนาดบ้านมีความสำคัญกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย พื้นที่ใช้สอยกว้างพอดีๆ กับจำนวนสมาชิกและความต้องการในการใช้งานจะช่วยลดภาระในการดูแลทั้งด้านเวลาและค่าใช้จ่าย การเลือกทาวน์โฮมจึงตอบโจทย์ครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการมีเวลาพักผ่อนมากยิ่งขึ้น สำหรับ Nirvana DEFINE กับแบบบ้าน Type B นั้นมีขนาดกำลังพอเหมาะกับครอบครัวรุ่นใหม่ ด้วยดีไซน์ตามแนวคิด Mass & Void เกิดออกแบบอย่างมีชั้นเชิง จนได้พื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง เปิดช่องให้แสงสว่างเข้าถึงรอบด้าน จึงใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ ช่วยให้จัดวางฟังก์ชั่นที่สอดรับกับกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวันให้ดำเนินไปได้อย่างลื่นไหล มาดูดีเทลของแต่ละพื้นที่ที่ทำให้ทาวน์โฮมขนาดกลางหลังนี้ เป็นมากกว่าบ้านเดี่ยว

Continue Reading »

7 ปัจจัยที่เหนือกว่าใครบนศรีนครินทร์ ใกล้ธรรมชาติ ใกล้เมือง

25 June 2018

ถนนศรีนครินทร์ นับเป็นถนนยอดฮิตอีกหนึ่งสายสำหรับทำเลอยู่อาศัย เนื่องด้วยเป็นถนนที่เชื่อมต่อถนนสายหลักสายสำคัญโซนตะวันออก อาทิ พระราม 9 พัฒนาการ บางนา เป็นต้น ช่วยให้เดินทางเข้าเมืองได้อย่างง่ายดาย แต่การเลือกบ้านในฝัน ไม่ใช่เพียงแค่ทำเลที่สำคัญ แต่ยังต้องคำนึงถึงปัจจัยสำคัญอื่นๆ รอบด้านอีกด้วย พบ 7 ปัจจัยที่ทำให้ Nirvana BEYOND ศรีนครินทร์ เป็นโครงการที่โดดเด่นและเหนือกว่าใคร บนถนนสายสำคัญแห่งกรุงเทพฯ ตะวันออก ที่ใกล้ธรรมชาติ ใกล้เมือง

Continue Reading »
Top